Laser เวทมนต์แห่งความงามจริงเหรอ??

           

Laser คืออะไรเอ่ย??? สาว ๆ หลายคนที่ยังไม่เคยได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้อาจกำลังเกิดคำถามขึ้นในใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่เราผ่านสถานเสริมความงามต่าง ๆ เราจะเห็นคำนี้โฆษณาไว้หน้าคลินิกอย่างเด่นชัด ฉะนั้นเราควรมาทำความรู้จักกับเจ้าเลเซอร์ที่ว่านี้กันก่อนที่คุณผู้หญิงทั้งหลายจะตัดสินใจเข้ารับการทำเลเซอร์ดังกล่าวดีกว่าไหม??..... เลเซอร์ คือ เทคโนโลยีที่บรรดาแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านความงามปรับเปลี่ยนมาใช้ในเรื่องดูแลรักษาผิวพรรณ ลบจุดบกพร่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับตนเองรวมถึงการใช้เลเซอร์ในการกำจัดขน

           

สาว ๆ บางรายอาจพูดได้อย่างเต็มปากว่าเลเซอร์ดังกล่าวคือปาฏิหาริย์แห่งความงามของพวกเธอเลยก็ว่าได้ ซึ่งการที่เลเซอร์ที่ว่าเป็นที่นิยมของสาว ๆ กลุ่มนี่อาจเป็นเพราะการรักษาใช้เวลาไม่นานรวดเร็วทันใจ สามารถกำหนดจุดที่ต้องการยิงเลเซอร์ได้และที่สำคัญที่สุดคือค่าใช้จ่ายไม่แพงเหมือนกับการดูแลด้วยนวัตกรรมความงามด้านอื่น แต่ก็มีผู้หญิงอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่นิยมและได้รับรู้เกี่ยวกับผลข้างเคียงจากการทำเลเซอร์มาจึงทำให้ไม่กล้าเสี่ยงนั่นเอง ด้วยเหตุนี้เราจึงขอนำข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวการทำงานของเลเซอร์มาบอกต่อสักเล็กน้อยเพื่อเป็นหนึ่งในข้อมูลที่อาจช่วยทำให้เธอทั้งหลายตัดสินใจได้ว่าจะควรเสี่ยงหรือไม่อย่างไร??

           

การทำงานของมันคือการที่แสงของเลเซอร์โดนผิวหนังมันจะเข้าไปที่เซลล์ผิวจนเซลล์เกิดความร้อนทำให้เซลล์ผิวในบริเวณที่โดนแสงของเลเซอร์เกิดการสลายตัว แต่ถ้าใช้เลเซอร์แบบที่ทำให้เป็นแผลก็อาจเกิดการลอกของเซลล์ผิวหรือในชั้นผิวหนังกำพร้าหลุดออกไปได้ และเมื่อเราทำเลเซอร์เสร็จเรียบร้อยแล้วขั้นตอนต่อมาก็มีความสำคัญอย่างมาก  นั่นก็คือการดูแลผิวหลังทำเลเซอร์เนื่องด้วยความร้อนจากแสงเลเซอร์ทำให้ผิวหนังเกิดการบอบบางมากกว่าปกติ ไวต่อแสงแดด ระคายเคืองง่าย ฉะนั้นควรพยายามทำให้ผิวหนังบริเวณดังกล่าวมีความชุ่มชื่นมากขึ้น และควรระมัดระวังในการออกแดด หลีกเลี่ยงความร้อนจากแดดหรือหากจำเป็นควรใช้รีมป้องกันแดดชนิดค่าSPF + มากหน่อยถึงจะปลอดภัย

           

เมื่อทราบเกี่ยวกับทำงานของเลเซอร์แล้วควรรู้ถึงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นซึ่งมีทั้งแบบระยะสั้นที่อาจเกิดแค่หลังการทำเลเซอร์และเมื่อผ่านเวลาก็อาจหายไปเอง เช่น เกิดรอยดำหลังจากการเลเซอร์แต่เมื่อเวลาผ่านไปอาจเกิดการหลุดร่อนออกและไม่มีรอยช้ำใด ๆ พอทิ้งระยะก็จะหายไปเองกับอีกหนึ่งกรณีที่เห็นได้ในสาว ๆ หลายราย คือ ผลข้างเคียงในระยะยาว อย่างเช่น เกิดรอยไหม้แบบถาวรจนสีผิวบริเวณนั้นคล้ำดำ เกิดรอยช้ำบริเวณที่เลเซอร์มา ผิวบางไวต่อแดดจนผิวเราไม่มีความสามารถทานทนต่อแสงแดดได้อีกต่อไป และอาจผิวบางจนแพ้เคมีภัณฑ์หรือเวชสำอางก็เป็นได้

           

ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนี้มีไว้เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนได้ทำความเข้าใจเพื่อศึกษาและเป็นอีกหนทางหนึ่งซึ่งอาจนำไปใช้ร่วมกับการตัดสินใจว่า เธอ ๆ ทั้งหลายยังอยากใช้คาถาเลเซอร์เสกหน้าใสกันอยู่หรือไม่??

 

 

           

         

 

 


นามปากกาผู้เขียน  :  ชายคา

100%
0%